Chứng minh rằng: \frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+...+\frac{1}{100^{2}}<1 Cảm ơn :)
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 11 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+...+\frac{1}{100^{2}}<1[/tex] Cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+...+\frac{1}{100^{2}}<1[/tex] Cảm ơn
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 11 Tháng ba 2018 #2 kido2006 said: Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+...+\frac{1}{100^{2}}<1[/tex] Cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2}$ $=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+...+\frac{1}{100.100}$ $<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}$ $<\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}$ $<1-\frac{1}{100}$ $=>B<1-\frac{1}{100}$ $=>B<1=>đpcm$ Reactions: poke2476
kido2006 said: Chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}+...+\frac{1}{100^{2}}<1[/tex] Cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2}$ $=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+...+\frac{1}{100.100}$ $<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}$ $<\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}$ $<1-\frac{1}{100}$ $=>B<1-\frac{1}{100}$ $=>B<1=>đpcm$