Toán phân số

Trần Nguyễn Gia Bảo

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
29
3
21
20
Bình Thuận
THCS Nguyễn Du

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[tex](\frac{2}{x+2}-\frac{4}{x^2+4x+4})[/tex] :[tex](\frac{2}{x^2-4}+\frac{1}{2-x}) =(\frac{2(x+2)}{(x+2)^2}-\frac{4}{(x+2)^2})[/tex] :[tex](\frac{2}{(x-2)(x+2)}-\frac{x+2}{(x+2)(x-2)})= \frac{2x+4-4}{(x+2)^2}. \frac{(x+2)(x-2)}{(2-x-2)}=\frac{2x}{(x+2)^2}. \frac{(x+2)(x-2)}{-x}=\frac{2(x-2)}{-(x+2)}=\frac{-2x+4}{x+2}[/tex][/tex]
 

Trần Nguyễn Gia Bảo

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
29
3
21
20
Bình Thuận
THCS Nguyễn Du
Có phải đề là zầy không nhỉ?
$ \left ( \frac{2}{x + 2} - \frac{4}{x^2 + 4x + 4} \right ):\left ( \frac{2}{x^2 - 4} + \frac{1}{2 - x} \right ) $
DUNG ROI

Có phải đề là zầy không nhỉ?
$ \left ( \frac{2}{x + 2} - \frac{4}{x^2 + 4x + 4} \right ):\left ( \frac{2}{x^2 - 4} + \frac{1}{2 - x} \right ) $
DUNG

[tex](\frac{2}{x+2}-\frac{4}{x^2+4x+4})[/tex] :[tex](\frac{2}{x^2-4}+\frac{1}{2-x}) =(\frac{2(x+2)}{(x+2)^2}-\frac{4}{(x+2)^2})[/tex] :[tex](\frac{2}{(x-2)(x+2)}-\frac{x+2}{(x+2)(x-2)})= \frac{2x+4-4}{(x+2)^2}. \frac{(x+2)(x-2)}{(2-x-2)}=\frac{2x}{(x+2)^2}. \frac{(x+2)(x-2)}{-x}=\frac{2(x-2)}{-(x+2)}=\frac{-2x+4}{x+2}[/tex][/tex]
CAM ON BAN NHIEU
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom