phân số

H

heocon25

T

thangvegeta1604

Gọi số cây tổ 2 trồng được là a.
\Rightarrow Số cây tổ 1 trồng được là $\dfrac{9}{10}a$.
Số cây tổ 3 trồng được là $\dfrac{24}{25}a$.
Mà 3 tổ trồng được 286 cây.
\Rightarrow $\dfrac{9}{10}a+a.1+\dfrac{24}{25}a=286$.
\Rightarrow $a.(\dfrac{9}{10}+1+\dfrac{24}{25})=286$.
\Rightarrow $a.\dfrac{143}{50}=286$.
\Rightarrow $a=286:\dfrac{143}{50}=100$.
\Rightarrow Số cây tổ 1 trồng được là: $100.\dfrac{9}{10}=90$ cây.
Số cây tổ 2 trồng được là: $100.\dfrac{24}{25}=96$ cây.
Vậy tổ 1 trồng được 90 cây, tổ 2 trồng được 100 cây, tổ 3 trồng được 96 cây.
 
Top Bottom