phân số

L

linh0205

Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Chúc bạn học tốt!

A = 1/2 +1/6 +1/12 +1/20 +...........+1/121

Đề sai rồi nhé! Phân số cuối cùng phải là $\dfrac{1}{110}$ hoặc $\dfrac{1}{132}$ mới làm được. Giả sử phân số cuối là $\dfrac{1}{132}$ thì làm như dưới :

A = $\dfrac{1}{1.2} + \dfrac{1}{2.3} + \dfrac{1}{3.4} + \dfrac{1}{4.5} + ... + \dfrac{1}{11.12}$

$= 1 - \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{3} + \dfrac{1}{3} + ... + \dfrac{1}{11} - \dfrac{1}{12}$

$= 1 - \dfrac{1}{12} = \dfrac{11}{12}$
 
T

tayhd20022001


$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{6}$+$\dfrac{1}{12}$+...+$\dfrac{1}{110}$
Ta có : ( p/số cuối phải là $\dfrac{1}{110}$ thì ta có: )
$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{6}$+$\dfrac{1}{12}$+...+$\dfrac{1}{121}$
\Rightarrow = $\dfrac{1}{1.2}$+$\dfrac{1}{2.3}$+$\dfrac{1}{3.4}$+...+$\dfrac{1}{10.11}$ \Rightarrow = 1-$\dfrac{1}{2}$+$\dfrac{1}{2}$-$\dfrac{1}{3}$+...+$\dfrac{1}{10}$-$\dfrac{1}{11}$
\Rightarrow = 1-$\dfrac{1}{11}$
\Rightarrow = $\dfrac{10}{11}$
Xong..^_^
 
Top Bottom