phân số

T

tayhd20022001


Theo tớ là : Tính hợp lí nếu có thể
$\dfrac{45.16-17}{45x15+28}$
Giải
Ta có :
$\dfrac{45.16-17}{45.15+28}$ = $\dfrac{45x(15+1) - 17}{45x15+28}$
\Rightarrow =$\dfrac{45.15 + 45-17}{45.15+28}$
\Rightarrow =$\dfrac{45.15 + 28}{45.15+28}$
Vậy $\dfrac{45.15 + 28}{45.15+28}$ = 1
Đáp số :1
 
P

pro0o

$\dfrac{45.16-17}{45.15+28}$

$= \dfrac{45.16-17}{45.15+28}$ = $\dfrac{45.(15+1) - 17}{45.15+28}$

$=\dfrac{45.15 + 45-17}{45.15+28}$ $=\dfrac{45.15 + 28}{45.15+28} = 1$
 
Top Bottom