phân số

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: so sánh phân số
80 144 117 116 15 19 2727 434343
a) ----- và ------ b) ------ và ------ c) ------- và -------- d) -------- và -----------
95 153 118 117 16 18 2929 454545

bài 2: tìm x, biết
9 1 x 12
a) ---- = ----- b) ----- = ------
36 x 27 8
bài 3: tính
1 1 1 1 1
a) ---- - ----- + 1 ----- b) 1,5 : ---- x 1 ----
4 2 4 4 6

bài 4: so sánh A với 1
2007 x 2010
A = ----------------------
2008 x 2009
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuong23

Bài 1:
b) $\dfrac{117}{118}$ và $\dfrac{116}{117}$

Ta có $\dfrac{117}{118}$ = 1 - $\dfrac{1}{118}$
$\dfrac{116}{117}$ = 1 - $\dfrac{1}{117}$
Thấy 1 - $\dfrac{1}{118}$ > 1 - $\dfrac{1}{117}$
\Rightarrow $\dfrac{117}{118}$ > $\dfrac{116}{117}$

c)tương tụ như trên

d) $\dfrac{2727}{2929}$ và $\dfrac{4343}{4545}$
Ta có $\dfrac{2727}{2929}$ = $\dfrac{27}{29}$ = 1 - $\dfrac{2}{29}$
$\dfrac{4343}{4545}$ = $\dfrac{43}{45}$ = 1 - $\dfrac{2}{45}$
Thấy 1 - $\dfrac{1}{27}$ < 1 - $\dfrac{2}{45}$
\Rightarrow $\dfrac{2727}{2929}$ < $\dfrac{4343}{4545}$
 
N

ngocphuong23

Bài 3:
a) $\dfrac{1}{4} - \dfrac{1}{2} + 1\dfrac{1}{4}$

= $\dfrac{1}{4} - \dfrac{1}{4} + \dfrac{1}{2} + 1$
= $1\dfrac{1}{2}$
b) $1,5 : \dfrac{1}{4} . 1\dfrac{1}{6}$
= $ 1,5.4.\dfrac{7}{6}$
= $6.\dfrac{7}{6}$
=$7$
 
Top Bottom