Phân số

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vinacoj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A) tìm 3 phân số bằng $\dfrac{14}{21}$

b) tìm các phân số bằng $\dfrac{14}{21}$ và có các mẫu lần lượt là: 42:105:
Cầu xin các bạn hãy giúp đỡ mình.....

 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

A) tìm 3 phân số bằng $\dfrac{14}{21}$[FONT=MathJax_Main] [FONT=MathJax_Main][/FONT]

b) tìm các phân số bằng $\dfrac{14}{21}$ và có các mẫu lần lượt là: 42:105:
[/FONT]
Giải
a)Ta có:$\dfrac{14}{21}$=$\dfrac{28}{42}$=$\dfrac{42}{63}$=$\dfrac{56}{84}$.
b)Ta có tiếp: $\dfrac{14}{21}$=$\dfrac{28}{42}$=$\dfrac{70}{105}$
 
H

huy14112


a)$\dfrac{14}{21}=\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{6}{9}$
b)$\dfrac{14}{21}=\dfrac{28}{42}=\dfrac{70}{105}$
 
H

hiennguyenthu082

a, Ta có :$\dfrac{14}{21}$ = $\dfrac{2}{3}$ = $\dfrac{8}{12}$ = $\dfrac{10}{15}$

b, Ta có : $\dfrac{14}{21}$ = $\dfrac{28}{42}$ = $\dfrac{70}{105}$
 
D

dominhphuc

a)$\dfrac{14}{21}$=$\dfrac{2}{3}$=$\dfrac{4}{6}$
b)$\dfrac{14}{21}$=$\dfrac{28}{42}$=$\dfrac{70}{105}$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom