phân số

K

khanhly_99

Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1: chứng minh A không là số tự nhiên biết
[TEX]A= \frac{a}{(a+b)} + \frac{b}{(b+c)} + \frac{c}{(c+a)}[/TEX]
Bài 2: Tìm a; b; c thoả mãn :
[TEX]a^2+b^2+c^2 = 60[/TEX]

Chú ý Cách gõ công thức toán học

Bài 1. Thiếu điều kiện a,b,c > 0
Ta chứng minh 1 < A < 2

Do a,b,c > 0 nên [TEX]\frac{a}{a+b} < 1[/TEX] nên [TEX]\frac{a}{a+b+c} < \frac{a}{a+b} < \frac{a+c}{a+b+c}[/TEX]

Tương tự [TEX]\frac{b}{a+b+c} < \frac{b}{b+c} < \frac{b+a}{a+b+c}, \ \frac{c}{a+b+c} < \frac{c}{a+c} < \frac{c+a}{a+b+c}[/TEX]
Cộng từng vế của các BĐT trên ta có đpcm :)
 
Top Bottom