Tìm các số tự nhiên n để phân số sau là phân số tối giản: n + 1/n - 3.
Japan on the go Học sinh mới Thành viên 8 Tháng năm 2019 13 8 6 17 Nghệ An THCS Liên Lý 19 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên n để phân số sau là phân số tối giản: n + 1/n - 3.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số tự nhiên n để phân số sau là phân số tối giản: n + 1/n - 3.
nguyenbahiep1 Học sinh tiêu biểu Thành viên 10 Tháng bảy 2012 10,360 192 606 34 Hà Nội Home 19 Tháng tám 2019 #2 ƯCLN(n+1;n-3) = d ==> n+1 chia hết cho d và n-3 chia hết cho d nên (n+1) - (n-3) chia hết cho d hay 4 chia hết cho d vậy d là ước của 4, vì d = 1 nên d # 2 tức n+1 # 2k vậy n # 2k-1 tức n không được là số lẻ
ƯCLN(n+1;n-3) = d ==> n+1 chia hết cho d và n-3 chia hết cho d nên (n+1) - (n-3) chia hết cho d hay 4 chia hết cho d vậy d là ước của 4, vì d = 1 nên d # 2 tức n+1 # 2k vậy n # 2k-1 tức n không được là số lẻ
0905159393 Banned Banned Thành viên 4 Tháng bảy 2019 26 17 6 16 Bình Định THCS Nhơn Hòa 22 Tháng tám 2019 #3 Để A là p/số tối giản thì UCLN(n+1;n-3)=1 hay ((n-3)+4;n-3)=1,suy ra n-3 không chia hết cho 2 hay n là số chẵn Last edited: 22 Tháng tám 2019
Để A là p/số tối giản thì UCLN(n+1;n-3)=1 hay ((n-3)+4;n-3)=1,suy ra n-3 không chia hết cho 2 hay n là số chẵn