Toán Phân số tối giản

hoangcitemelexe123

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2018
10
2
16
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
: Cho phân số 9n+29/3n+4
a) Tìm số nguyên n để A có giá trị là số tự nhiên
b) Tìm số tự nhiên n để A là phân số tối giản
c) Với giá trị nào của n trong khoảng từ 15 đến 26 thì phân số A rút gọn được.
[tex]\frac{9n+29}{3n+4}=\frac{9n+12+17}{3n+4}=3+\frac{17}{3n+4}[/tex]
A là số tự nhiên khi [tex]17 \vdots (3n+4)=>(3n+4)\epsilon Ư(17)={1;17}[/tex]
3n+4=1=>n=.....
3n+4=17=>n=.
b) quên mất tiêu cách làm rồi.
@Đoan Nhi427 . giúp chị với.
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom