Đề: Cmr với mọi n thuộc N* thì phân số (4n+1)/(6n+1) là tối giản Em cảm ơn nhiều ạ
H hiepnv 4 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề: Cmr với mọi n thuộc N* thì phân số (4n+1)/(6n+1) là tối giản Em cảm ơn nhiều ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề: Cmr với mọi n thuộc N* thì phân số (4n+1)/(6n+1) là tối giản Em cảm ơn nhiều ạ
H hiensau99 4 Tháng tư 2011 #2 gọi d là ƯCLN(4n+1, 6n+1) TA CÓ 6(4n+1)-4(6n+1) CHIA HẾT CHO d => 24n+6-24n-4 CHIA HẾT CHO d => 2 chia hết cho d => d thuộc {1,2} mà 4n+1 ko chia hết cho 2 => d=1 vậy (4n+1, 6n+1)=1 => phân số (4n+1)/(6n+1) là tối giản
gọi d là ƯCLN(4n+1, 6n+1) TA CÓ 6(4n+1)-4(6n+1) CHIA HẾT CHO d => 24n+6-24n-4 CHIA HẾT CHO d => 2 chia hết cho d => d thuộc {1,2} mà 4n+1 ko chia hết cho 2 => d=1 vậy (4n+1, 6n+1)=1 => phân số (4n+1)/(6n+1) là tối giản
L luongductam1999 5 Tháng tư 2011 #3 cac ban qua cui bap nghia la qua thong minh dot xuat ngu lien tuc