Phân Số Nào Lớn Hơn?

T

tunghp1998

ĐƠN GIẢN ẤY MÀ, ĐỘNG NÃO TÍ LÀ RA:

[tex] \frac {1+x}{2+x}[/tex]

[tex]= \frac {2+x-1}{2+x}[/tex] (cộng thêm 2 và trừ đi 1 thì vẫn là 1 thôi)

[tex]= 1- \frac {1}{2+x}[/tex]

DỄ THẤY [tex] \frac{1}{2+x}< \frac{1}{2}[/tex] NÊN[tex] 1- \frac{1}{2+x}>\frac{1}{2}[/tex]

VẬY [tex] \frac {1+x}{2+x}>\frac{1}{2}[/tex] (ĐÂY LÀ VỚI TRƯỜNG HỢP [tex]x\not= \0[/tex])

TRƯỜNG HỢP X=0 THAY VÀO ĐỀ BÀI THÌ [tex] \frac {1+x}{2+x}=\frac{1}{2}[/tex]!!! XONG
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom