Toán 6 phân số-hai phân số bằng nhau

0963161684

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
9
5
6

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
ai giúp mình bài này với:
tìm các số tự nhiên n sao cho các phân số sau có giá trị là số nguyên:
n-2/4
tìm các số nguyên x,y,z, biết:
-4/8=x/-10=-7/y=z/-24
-Để n-2/4 nhận giá trị nguyên thì n-2 chia hết cho 4
=> n-2 thuộc B(4)={0;4;8;12;16;...}
=> n thuộc {2;6;10;14;18;...}

- Ta có: x/-10 = -4/8
=> -10 . (-4) = 8x
=> 40 = 8x
=> x = 5

lại có: -7/y = -4/8
=> (-4)y = 8. (-7)
= (-4).y = -56
=> y = 14

Lại có: z/-24 = -4/8
=> 8z = (-24). (-4)
=> 8z = 96
=> z= 12
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
-Để n-2/4 nhận giá trị nguyên thì n-2 chia hết cho 4
=> n-2 thuộc B(4)={0;4;8;12;16;...}
=> n thuộc {2;6;10;14;18;...}

- Ta có: x/-10 = -4/8
=> -10 . (-4) = 8x
=> 40 = 8x
=> x = 5

lại có: -7/y = -4/8
=> (-4)y = 8. (-7)
= (-4).y = -56
=> y = 14

Lại có: z/-24 = -4/8
=> 8z = (-24). (-4)
=> 8z = 96
=> z= 12
Mình nghĩ câu đầu tiên đề là n - [tex]\frac{2}{4}[/tex], mà bạn @0963161684 ghi đề không rõ nên cũng không chắc nữa.
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
-Để n-2/4 nhận giá trị nguyên thì n-2 chia hết cho 4
=> n-2 thuộc B(4)={0;4;8;12;16;...}
=> n thuộc {2;6;10;14;18;...}

- Ta có: x/-10 = -4/8
=> -10 . (-4) = 8x
=> 40 = 8x
=> x = 5

lại có: -7/y = -4/8
=> (-4)y = 8. (-7)
= (-4).y = -56
=> y = 14

Lại có: z/-24 = -4/8
=> 8z = (-24). (-4)
=> 8z = 96
=> z= 12
Câu 1: Cách làm của bạn phải là n - 2 thuộc ước của 4 mới đúng chứ
 

0963161684

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
9
5
6
câu đầu tiên là tìm số nguyên x,y biết:

n-2/4

còn câu thứ 2 là tìm các số nguyên x,y,z biết:

-4/8 = x/-10 = -7/y = z/-24
 
Top Bottom