phân số-cần giải đáp ngay

Q

quynhxucbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tính
1+1/2×(1+2)+1/3×(1+2+3)+….+1/2015×(1+2+…+2015)
Bài 2 So sánh
S=1-1/2+1/3-1/4+……+1/2013 và P=1/1007+1/1008+…..+1/2013
Bài 3:Cho a/b=1/1×2+1/3×4+1/5×6+1/7×8+…..+1/99×100
CMR: a chia hết cho 151
Bài 4: tính
1/2+1/3+….+1/3000 / 2999/1+2998/2+…..+1/2999

Bài 5
S=3/5×2!+3/5×3!+……+3/5×100! Có là số nguyên hay không vì sao


CÁC BẠN ƠI ! LÀ GAI THỪA NHA GIÚP MÌNH NHÉ
 
T

tieutu10x

B2. So sánh
$S= 1 - \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{4} + ... + \dfrac{1}{2013}$ và $P= \dfrac{1}{1007} + \dfrac{1}{1008} + ... + \dfrac{1}{2013}$



$BL$


$S= 1 - \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{4} + ... + \dfrac{1}{2011} - \dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}$

$S= (1 + \dfrac{1}{3} + ... + \dfrac{1}{2013}) - (\dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{4} - ... - \dfrac{1}{2012})$

$S= (1 + \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} + ... + \dfrac{1}{2013}) - 2(\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{4} + ... + \dfrac{1}{2012})$

$S= (1 + \dfrac{1}{2} + ... + \dfrac{1}{2013}) - 1 -\dfrac{1}{2} ... - \dfrac{1}{2012}$

$S= \dfrac{1}{1007} + \dfrac{1}{1008} + ... + \dfrac{1}{2013}$

$Vậy S = P$

(GG)





 
Last edited by a moderator:
Top Bottom