phan so bang nhau...giup minh voi

N

nh0xkvte

N

niemkieuloveahbu

[TEX]a.\frac{36}{48}\\b.\frac{-72}{-96}\\c.\frac{3\sqrt{15}}{4\sqrt{15}};\frac{-3\sqrt{15}}{-4\sqrt{15}}\\d.\frac{45}{60}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovehanchul

Cho phân số 60/80.Tìm phân số bằng phân số đã cho biết:
a)Tổng của tử và mẫu của phân số phải tìm là 84
b) Hiệu ______________________________24
c)Tích________________________________180
d)ƯCLN của tử và mẫu là 15
TL
gọi phân số cần tìm là 60n/80n(n khác 0)
rồi làm bình thường là ra ah hjhj
 
Top Bottom