Phân số ai cập

F

foreverlove_hero_97

mjnh` nghĩ suốt hok ra
________________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
IN TO THE NEW WORLD - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501

HeroJaejoong137.jpg
 
T

thienlong_cuong

1/a + 1/b + 1/c = bc/abc + ac/abc + ab/abc = ( bc + ac + ab )/ abc = 1
<=> bc + ac + cb = abc
Đến đây thì chịu ko biết phải làm sao ?? Vả lại cũng chả biết c/m thế nào để => đề sai ! Chịu thôi ! Mà chắc a , b, c phải có điều kiện gì nữa chứ
a = b = c =3 nhưng ko biết còn đáp án nào nữa ko ( nhác suy nghĩ nên nói vậy thui !! hehehe )
 
H

hocmai_toanhoc

Xin lỗi. Có thể cậu đã ghi đề sai. Ví dụ: a=2, b=3, c=6 thì 1/2+1/3+1/6=1 nhưng các số a,b,c không bằng nhau.:D
 
M

mafiaaotrang_boss

hocmai_toanhoc có phải là mod ko, sao lại để tên như vậy, gây hiểu lầm đấy
 
T

thuyduong1851998

đáp án là a#b#c thì làm sao mà CM a=b=c đc pạn ****************************??????
 
Top Bottom