Toán Phân số 6

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tính:
a) A = ( 1 - 1/1+2 ) ( 1 - 1/1+2+3 ) ..... ( 1 - 1/1+2 + ... + 100 )
b) B = 3/4 . 8/9 . 15/16 ...... 9999/10000

a) Có phải đề là ntn không nhỉ ? $A = (1 - \dfrac{1}{1 + 2})(1 - \dfrac{1}{1+2+3})...(1 - \dfrac{1}{1+ 2+ 3+...+100})$
b) $B = \dfrac{3}{4} . \dfrac{8}{9} . \dfrac{15}{16} ....\dfrac{9999}{10000}\\
B = \dfrac{1.3}{2.2} . \dfrac{2.4}{3.3} . \dfrac{3.5}{4.4} ....\dfrac{99.101}{100.100}\\
B = \dfrac{1.3 .2 .4.3.5...99.101}{2.2.3.3.4.4....100.100} \\
B = \dfrac{1. 2 .3....99}{2.3.4....100} . \dfrac{3.4.5...101}{2.3.4....100}\\
B = \dfrac{1}{100} . \dfrac{101}{2}\\
B = \dfrac{101}{200}$
 
Top Bottom