Toán Phân số 6

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
So sánh:
C= 1 . 3 . 5 . ... .99

D= 51/2 . 52/2 . ... . 100/2

$C . (2.4.6.8....100) = 1.2.3.4...100\\
C = \dfrac{1.2.3.4...100}{2.4.6.8....100} \\
= \dfrac{1.2.3.4...100}{2.1.2.2.2.3.2.4....2.50} \\
= \dfrac{1.2.3.4...100}{2^{50}.(1.2.3.4...50)}\\
= \dfrac{51 .52.53.....100}{2^{50}}\\
= \dfrac{51}{2} .\dfrac{52}{2}.\dfrac{53}{2} ....\dfrac{100}{2} = D$
Vậy ...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$C . (2.4.6.8....100) = 1.2.3.4...100\\
C = \dfrac{1.2.3.4...100}{2.4.6.8....100} \\
= \dfrac{1.2.3.4...100}{2.1.2.2.2.3.2.4....2.50} \\
= \dfrac{1.2.3.4...100}{2^{50}.(1.2.3.4...50)}\\
= \dfrac{51 .52.53.....100}{2^{50}}\\
= \dfrac{51}{2} + \dfrac{52}{2} + \dfrac{53}{2} +....\dfrac{100}{2} = D$
Vậy ...
Nhân chứ bạn, sao lại cộng :')

@chi254 : uk bạn , mik nhầm xíu. Mik sửa lại rồi nhé
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom