phần nitơ và photpho nhé?

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:nung nóng ht 27.3g hh NaNO3 ,Cu(NO3)2.khí thoát ra cho vào nc dư có 1.12l(đktc) .tính m Cu(NO3)2 ban đầu

bài 2:cho 11.36g hh Fe,Fe2O3.FeO.Fe3O4 td vs HNO3 thu đc 1.344l khí NO và dd X.cô cạn dd X thu đc m gam muối khan .tính m

bài 3:cho 61.2g hh X gồm Cu và Fe3O4 td vs HNO3 thu đc 3.36l khí NO,dd Y còn lại 2.4g lim loại .cô cạn Y thu đc m gam muối khan .tính m

bài 4:cho m gam bột Fe vào 800ml dd hhh gồm Cu(NO3)2 0.2M ,H2SO4 0.25M.thu đc 0.6m gam hh bột kim lọa và V lít khí No.tính m và V

bài 5:nung 2.23g hh X gồm Fe,Al,Zn ,Mg trong oxi sau 1time thu đc 2.71g hh Y.hòa tan hòa toàn Y vào dd HNO3 thu đc 0.672l NO.tính số mol HNO3 p/u

bài 6:cho m gam Sn hòa tan trg dd HNO3loãng thu đc muối Sn(NO3)2 và V1 lít khí No.mặt khác cho m gam Sn trg HNO3đ thu đc muối Sn(NO3)4 và V2 lít NO2.tính mối quan hệ giữa V1 và V2
 
B

barbiesgirl

2
ta có :56x+16y+11,36 (1)
AD định luật bảo toàn e
3x=2y+0,18 (2)
từ 1 và 2 ----->x=0,16 và y=0,15
ta có nFe(NO3)3=nFebđ=0,16----->mFe(NO3)3=38,72g
sao bài 1 em tìm ra hệ là 85x +188y=27,3 và 1\2x + 5\2y=0,05
giải ra lẻ ak:confused::confused::confused::confused:
 
D

domtomboy

bài 1:
cho vào nước dư
---> O2 trog pt nhiệt phân NaNO3 =0,05 mol
---> nCu(NO3)2= 0,1----> m
 
M

mabu_11_94

bai 2:
su dung pp quy doi
dat nFe=a
nO=b
co 56a+16b=11,36
3a=2b+3(1,344/22,4)
suy ra a=0,148;b=0,192
mFe(N03)=0,148.242=35,816g
 
Top Bottom