Vật lí 8 Phần nhiệt học

Hoàng:)

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2021
2
0
1
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình nhiệt lượng kế khối lượng m1= m chứa một lượng nước có khối lượng m2= 2m , hệ thống đang có nhiệt độ t1 =10oC . Người ta thả vào bình một cục nước đá khối lượng M nhiệt độ t2 = -5 ° C , khi cân bằng cục nước đá chỉ tan một nửa khối lượng của nó . Sau đó rót thêm một lượng nước ở nhiệt độ t3=50 ° C , có khối lượng bằng tổng khối lượng của nước và nước đá có trong bình . Nhiệt độ cân bằng của hệ sau đó là t4= 20 ° C . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh , coi thể tích của bình đủ lớn , biết nhiệt dung riêng của nước và nước đá lần lượt là c1= 4200J / kg.độ ) ; c2 = 2100J / kg.độ ) , nhiệt nóng chảy của nước đá là: 34.10 *4 J/kg . Xác định nhiệt dung riêng của chất làm nhiệt lượng kế .
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Qtỏa=Qthu
(m1.C1+m2.C2)(t1-t)=m3.C3(t-t2)+m3.[tex]\lambda[/tex]
Thay số vào => C1=...
 
Top Bottom