Vật lí 10 Phản lực (vật rắn)

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 195566

bài tập này mình muốn có lời giải chi tiết ạ
Ảnh chụp Màn hình 2021-12-07 lúc 08.11.13.png
Do vật ở trạng thái cân bằng nên $F_{hl}=0$
$\vec{P}+\vec{N_1}+\vec{N_2}=0$
$=>\vec{N_1}+\vec{N_2}=-\vec{P}$​
Ta biểu diễn được các lực như hình vẽ :[tex]\left\{\begin{matrix} N_1=Pcos30^o\\ N_2=Psin30^o \end{matrix}\right.[/tex]​

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý

 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom