Hóa Phân loại nước trong cuộc sống

Thảo luận trong 'HÓA HỌC VUI' bắt đầu bởi _khánh, 4 Tháng một 2022.

Lượt xem: 145

 1. _khánh

  _khánh Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Khánh Hòa
  Trường học/Cơ quan:
  THCS
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1. Nước cứng (hard water):
  Nước được bão hòa với sắt, canxi, magie, và nhiều khoáng chất vô cơ khác. Tất cả nước trong các hồ, sông, trên mặt đất, trong các giếng sâu, được phân loại như là nước cứng. (Nhiều hệ thống trong thành phố lấy nước từ sông, hồ, hồ chứa cung cấp nước từ núi; họ đã gọi sai nguồn cung cấp nước của họ là "nước mềm (soft water)” nhưng nó chỉ mềm khi so với nước cứng hơn.

  2. Nước mềm (soft water):

  Nước này mềm khi so với nước cứng hơn. Nó có thể chứa nhiều khoáng chất và hóa chất, virus và vi khuẩn. Đừng nhầm lẫn với "nước được làm mềm (softenet water)". Nước mềm có thể được phân loại như nước cứng hơn so với nước cất.
  upload_2022-1-4_18-42-49.jpeg

  3. Nước đun sôi (boiled water):

  Đun sôi giúp loại bỏ một số vi khuẩn, nhưng nó lại tập trung các khoáng chất vô cơ. Các loại mầm bệnh khác mà nước sôi không diệt được, được đem vào cơ thể cộng thêm với các loại khuẩn đã có sẵn để tiếp tục sinh sôi tăng thêm nhân số.

  4. Nước thô (raw water):

  Nước này chưa được đun sôi. Nước thô có thể cứng (vì canxi làm cứng nước) hoặc mềm như nước mưa . Nó chứa hàng triệu vi trùng và virus. Một số các virus và vi khuẩn bất lợi có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp, gan và các bộ phận cơ thể quan trọng khác .

  5. Nước mưa (rain water):

  Nước được cô đọng từ những đám mây. Giọt đầu tiên từ mây là nước cất. Nhưng khi nó rơi xuống thành mưa, nó hòa vào trong nó vị trùng, bụi, khói, các chất khoáng, chất phóng xạ stronti 90, chì và nhiều hóa chất khác trong khí quyền. Khi nước mưa tới mặt đất nó đã bão hòa với bụi và các chất ô nhiễm có thể có màu hơi vàng. Nước mưa được xem như máy để lọc không khí. Nếu không khí trong lành, chúng ta sẽ có nguồn nước mưa it ô nhiễm cho nước uống của mình .

  6. Nước tuyết (snow water):

  Đây là nước mưa từ tuyết tan, không được loại bỏ bất kỳ loại vi khuẩn nào. Tất cả các bông tuyết chứa nhiều chất khoáng cứng. Hãy thử làm tan tuyết sạch nhất, bạn sẽ tìm thấy nó bão hòa với bụi bẩn, khoáng chất vô cơ, vi khuẩn và vi rút.
  upload_2022-1-4_18-47-46.jpeg

  7. Nước lọc (filtered water):

  Nước này đã thông qua một bộ lọc tốt. Một số canxi và các chất rắn khác được giữ lại trong bộ lọc. Không có bộ lọc nào có thể ngăn ngừa vi trùng đi qua lưới của nó. Mỗi lỗ thật nhỏ của bộ lọc tốt nhất cũng đủ cho một triệu virút thẩm qua trong chốc lát. Một bộ lọc trong nhà thường chỉ lọc chất rắn lơ lửng và có hiệu quả trong một thời gian, cho đến khi nó được lấp đầy. Sau đó, nó không có hiệu quả ngay cả đối với việc loại bỏ các chất rắn lơ lửng, lúc đó nó trở thành nơi cho vi khuẩn sinh sản .


  8. Nước điện giải (de-ionized water):

  Đây là loại nước đã được loại bỏ tất các khoáng chất và muối Ion hóa ra khỏi dung dịch thông qua quá trình trao đổi Ion. Sau quá trình khử thì ion hòa tan trong nước được loại bỏ hoàn toàn. Nước DI thu được hoàn toàn tinh khiết và hầu như chỉ còn lại các phân tử nước (H20) đạt chỉ số độ dẫn điện < 3µS/cm.
  [​IMG]

  9. Nước thẩm thấu (reverse osmosis):

  Đây là một hệ thống lọc nước cho phép nước trước khi lọc được phải thông qua một màng bán thẩm để tách các tạp chất ra khỏi nước uống. Tuy nhiên, màng này chỉ cho phép các phân tử nhất định nào đó ngang qua thông qua việc cung cấp áp lực nước chính xác liên tục. Áp lực nước vẫn còn là một vấn đề. Lại một vấn đề khác cần được giải quyết chưa được giải quyết. Hơn nữa, màng cũng cho phép một số phân tử sắt và nitrat đi qua.
  [​IMG]

  10. Nước chưng cắt (distilled water):

  Đây là nước trước tiên được chuyển thành hơi dẻ loại trừ tất cả các tạp chất của nó. Sau đó thông qua ngưng tụ , nó được trở thành nước tinh khiết. Nước cất là nước tinh khiết hoàn toàn, là loại nước duy nhất không bị ô nhiễm.
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY