Toán 10 Phần I :Tìm m để

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
công thức chung của biện luận đối với PT bậc 2:
Biện luận nghiệm của phương trình
Xét 2 TH:
TH1: a=0 thay vào xem có nghiệm hay không thì sẽ kết luận được với m làm cho a=0 thì PT có nghiệm hay không
TH2: [tex]a\neq 0[/tex]
PT có nghiệm [TEX]\Delta \geq 0[/TEX]
PT có nghiệm kép [TEX]\Delta = 0[/TEX]
PT có 2 nghiệm PB [TEX]\Delta > 0[/TEX]
PT vô nghiệm [TEX]\Delta <0[/TEX]
Biện luận nghiệm của bất phương trình:
f(x)>0 với mọi x khi min f(x) > 0
f(x) < 0 với mọi x khi max f(x) < 0
còn PT bậc 2 thì tại [TEX]x=-\frac{b}{2a}[/TEX]
với a>0 thì tại đó là min f(x)
a<0 thì tại đó là max f(x)
NẰM TRÊN HAY DƯỚI TRỤC HOÀNH cũng là so sánh với 0 nó chỉ khác đi cách nói
 
Top Bottom