- 2 Tháng mười 2019
- 77
- 12
- 26
- 20
- Quảng Ngãi
- Phổ Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho điểm A nằm ngoài đtron(O;R) sao cho OA=2R.Vẽ các tiếp tuyến AB và AC vs đtron (B,C là các tiếp điểm.Điểm M chuyển động trên cung nhỏ BC. Qua M vẽ tt thứ 3 cắt AB,AC thứ tự tạiở D và E.
a) Tính số đo của góc DOE?
b) tính cv tam giác ADE theo R
c) giả sử BC cắt OD,OE thứ tự ở P,Q. Cmr DEQP nt.
d) Cmr DE=2PQ và ba đường thẳng OM,DQ,EP đồng quy.
e) Xác định vị trí của điểm M để diện tích tam giác ADE đạt giá trị lớn nhất và tính giá trị lớn nhất đó theo R?
Giupsmk câu d vs e với mk đg cần gấp ạ
a) Tính số đo của góc DOE?
b) tính cv tam giác ADE theo R
c) giả sử BC cắt OD,OE thứ tự ở P,Q. Cmr DEQP nt.
d) Cmr DE=2PQ và ba đường thẳng OM,DQ,EP đồng quy.
e) Xác định vị trí của điểm M để diện tích tam giác ADE đạt giá trị lớn nhất và tính giá trị lớn nhất đó theo R?
Giupsmk câu d vs e với mk đg cần gấp ạ