Phần hệ thức Vi ét

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho phương trình x^2-2(m+1)x+m^2+2m-3=0(1)
1 Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2 thỏa mãn :-4<x1<x2<8
2 Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1, x2 là độ dài 2 cạnh 1 tam giác vuông có cạnh huyền băng 2 căn 10

Các bạn làm giúp mình phần a với^^
 
S

son9701

1 Cho phương trình x^2-2(m+1)x+m^2+2m-3=0(1)
1 Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2 thỏa mãn :-4<x1<x2<8
2 Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1, x2 là độ dài 2 cạnh 1 tam giác vuông có cạnh huyền băng 2 căn 10

Các bạn làm giúp mình phần a với^^

Câu a này hình như k có cách giải xinh đẹp đâu.Cách giải mềnh biết là tính thẳng nghiệm rồi giải bất pt:
Pt có: [TEX]\triangle'=m^2+2m+1-m^2-2m+3=4 > 0[/TEX]nên pt có nghiệm mọi m

[TEX]\Rightarrow x_1=m+1-2=m-1;x_2=m+1+2=m+3[/TEX]
Theo gt,ta cần giải bất pt:

[TEX] -4 < m-1 ; m+3<8 \Leftrightarrow -3<m<5[/TEX]

Vậy xong ..............
 
D

doi_denkno1

Câu a này hình như k có cách giải xinh đẹp đâu.Cách giải mềnh biết là tính thẳng nghiệm rồi giải bất pt:
Pt có: \triangle'=m^2+2m+1-m^2-2m+3=4 > 0nên pt có nghiệm mọi m

\Rightarrow x_1=m+1-2=m-1;x_2=m+1+2=m+3
Theo gt,ta cần giải bất pt:

-4 < m-1 ; m+3<8 \Leftrightarrow -3<m<5

Vậy xong ..............
__________________
Điểm thi thử vào chuyên Toán ĐHKHTN-ĐHQGHN của son9701:
Toán 1: 10
Toán 2: 10

What the....!!!

Văn: ....4 (Kỉ lục Guiness)

Vậy là văn chương chữ nghĩa lại lùi 1 bậc xuống thành bậc chém gió gà
Chín năm nữa thôi,ng yêu ạ

Kết quả thi thành phố Hà Nội của son9701: 17,25 (tệ hại) xếp thứ 38 toàn tp
 
Top Bottom