phần hàm số.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số : y=x^3-3x^2+2. (C)
Qua điểm uốn I của đồ thị (C) viết phương trình dương thang d cắt đồ thị (C) tại 2 điểm A,B khác I sao cho tam giác MAB vuong tại M trong đó M là điểm cực đại của đồ thị (C).
câu 2:
trong khong gian voi he truc toa do Oxyz cho 3 điẻm A ( 1;2;3) B(0;1;0) C(1;0-2). Tìm điem M tren măt phang (P): x+y+z+2=0 sao cho tổng Ma^2+2MB^2+3MC^2 có giá trị nhỏ nhất.
 
N

niemkieuloveahbu

Cho hàm số : y=x^3-3x^2+2. (C)
Qua điểm uốn I của đồ thị (C) viết phương trình dương thang d cắt đồ thị (C) tại 2 điểm A,B khác I sao cho tam giác MAB vuong tại M trong đó M là điểm cực đại của đồ thị (C)

[TEX]y'=3x^2-6x\\y''=6x-6\Rightarrow I(1,0)[/TEX]

Phương trình đường thẳng d qua I,hsg k:

[TEX]y=k(x-1)[/TEX]

Phương trình hoành độ giao điểm:

[TEX]x^3-3x^2+2=k(x-1)\\ \Leftrightarrow x^2-2x-2-k=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt khác 1: [TEX]A(x_1,y_1),B(x_2,y_2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \Delta'>0 \Leftrightarrow k>-3[/TEX]

M là điểm cực đại \Rightarrow M(0,2)

Yêu cầu đề bài:

[TEX]\Leftrightarrow \vec{MA}.\vec{MB}=0\\ \Leftrightarrow x_1x_2+(x_1^3-3x_1^2)(x_2^3-3x^2_2)=0\\ with: \left{x_1+x_2=2\\x_1.x_2=-2-k\right.[/TEX]

Tự giải tiếp nhé.
 
Last edited by a moderator:
P

phanthanh1711

rep.

[TEX]y'=3x^2-6x\\y''=6x-6\Rightarrow I(1,0)[/TEX]

Phương trình đường thẳng d qua I,hsg k:

[TEX]y=k(x-1)[/TEX]

Phương trình hoành độ giao điểm:

[TEX]x^3-3x^2+2=k(x-1)\\ \Leftrightarrow x^2-2x-2-k=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt khác 1: [TEX]A(x_1,y_1),B(x_2,y_2)[/TEX]
sao lại có cái này được ạ? em chưa hiểu sao lại ra được cái phương trình x^2-2x-2-k=0, em tưởng nó ra là x^3-3x^2+2-kx+k=0 chứ/:)..cả M(0;2) mà..................................nói tóm lại bài giải này là chưa thỏa đáng hichic..................................nhưng mà dù gì cũng xin cảm ơn ng làm...........................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

c.............

cần chú ý hơn chứ cậu, nhưng hình như là giải chưa được kĩ cho lắm.........................................................................................................
 
T

tuan13a1

cậu oi là cậu
điều kiện tiếp xúc
y(x)=g(x)
y'(x)=g(x)
từ đó chắc cậu hiểu rồi chứ




tuấn đẹp trai
 
P

phanthanh1711

h

cậu oi là cậu
điều kiện tiếp xúc
y(x)=g(x)
y'(x)=g(x)
từ đó chắc cậu hiểu rồi chứ




tuấn đẹp trai

cậu ơi, ở đây làm gì có cái gì tiếp xúc với cái gì hả chỉ có cắt thôi mà.........................tọa độ M(2;0) nữa :d.........................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom