phần giơi hạn

H

hn3

Ngẫm được hướng này : Đặt [TEX]x=t^2-1[/TEX] rồi tính lim coi được không :-/:rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1,[tex] \lim_{x\to 0}( \frac{\sqrt{4x+1}-\sqrt[3]{6x+1}}{x^2})[/tex]

Chào em!
Em xem bài này, rồi làm tương tự nhé!
picture.php
 
B

buimaihuong

1,[tex] \lim_{x\to 0}( \frac{\sqrt{4x+1}-\sqrt[3]{12x^2 + 6x+1}}{x^2})[/tex]

bài giải như sau:

bài này tớ dám chắc là bạn chép đề nhầm, nhẩm ko ra

nếu theo đề của t thì cách làm như sau ( xem lại đề nhé! )

thêm bớt:

cái này làm nháp:

[TEX]4x+1 = (ax+b)^2 (ax+b\geq 0)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4x+1 = a^{2}x^{2} + 2abx + b^2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a^{2}x^{2} + (2ab -4)x + b^{2} -1 = 0[/TEX]

phương trình có nghiệm kép x = 0 \Rightarrow thay x = 0 vào phải đúng

\Rightarrow [TEX]b^2 = 1 \Rightarrow b = 1 [/TEX] hoặc [TEX]b = -1[/TEX]

[TEX]x = \frac{-(2ab -4)}{2a} = 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x = \frac{ab -2}{a} = 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left[\begin{a=2 \Rightarrow b =1}\\{a =-2 \Rightarrow b = -1} [/TEX]

vậy ta thêm bớt [TEX](2x+1) & - (2x+1)[/TEX]

rồi áp dụng có sử dụng nhân liên hợp nhé!

mới học giới hạn sai thì mọi người bỏ qua nha!!!

 
G

genius_hocmai

ukm.em cảm ơn thầy các bạn và c nhiều nha
mong mọi người giúp đờ nhau nhiều hơn!!!!!!!!
 
Top Bottom