Toán 8 Cho hình bình hành ABCD có các điểm P, Q

longtruong8a1

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
41
46
6

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
điểm I là giao điểm của 2 đường chéo đó bn nhé. Bn lm hộ mk với mai mình nộp r ạ
Từ A hạ $AH \perp BP$, $AK \perp DQ$

ta có $2S_{ABP}=2S_{ADQ}$ (vì cùng bằng $S_{ABCD}$)

Suy ra $AH.BP=AK.DQ$

Do $BP=DQ$ nên $AH=AK$

Từ đó suy ra A cách đều hai tia $IB$ và $ID$

Vậy $AI$ là tia phân giác $\widehat{BID}$

Em tham khảo thêm nha, chúc em ngủ ngon
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-hinh-hoc-8.843315/#post-4103604
 
Last edited:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
chị ơi tai sao 2Sabp = 2Sadq = Sabcd ạ?????. em hình như phải vẽ thêm đường cao ạ
Diện tích hình thang bằng đáy nhân chiều cao

Diện tích tam giác bằng $\dfrac12$ đáy nhân chiều cao

$S_{ABP}=\dfrac12S_{ABCD}$ (do cùng cạnh đáy $AD$ và đường cao kẻ từ $N$)

$S_{ADP}=\dfrac12S_{ABCD}$ (do cùng cạnh đáy $DC$ và đường cao kẻ từ $M$)

Em suy luận cũng đc không cần vẽ hình đâu nha em
 
Top Bottom