Toán 10 Phân giác

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Ừ thế cậu làm như thế nào?
gọi M(x0;y0) thuộc đường p/g cần tìm
=>d(M;Ox)=d(M;đenta)
<=>Iy0I=Ix0+y0I/căn 2
<=>x0+y0=căn 2 .y0 hoặc x0+y0=-căn 2 . y0
<=>x0+(1-căn 2)y0=0 hoặc x0+(1+căn 2)y0=0
=>2 đt cần tìm là x+(1-căn 2)y=0 và x+(1+căn 2)y=0
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom