Phân Cực hay K????

  • Thread starter phuongcauhuongthanhvan
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 623

P

phuongcauhuongthanhvan

D

dongocthinh1

bạn Giúp Mình phần này nhé!minh k biết dạng nay làm ntn hichic

1.Các Chất mà Phân Tử k phân cực là:

A. [TEX]HBr,CO_2,CH_4[/TEX] B.[TEX]Cl_2,CO_2,C_2H_2[/TEX]


C.[TEX]NH_3,Br_2,CH_4[/TEX] D.[TEX]HCl,C_2H_2,Br_2[/TEX]

Mình sẽ giải thích cho bạn như thế này:
Những phân tử không phân cực khi nó là hai nguyên tử cùng loại liên kết với nhau, ví dụ các chất khí như: F2,Cl2,H2,Ò2...
Ngoài ra còn có các phân tử có dạng cấu tạo đối xứng nhau thì sự phân cực sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Ví dụ CO2
liên kết C=O có phân cực về phía O vì O có độ âm điện cao hơn, nhưng CO2 có cấu tạo là: O=C=O đều nằm trên một đường thẳng do đó phân tử không phân cực
Trong này đáp án đúng là câu B
Cl2: Cl-Cl
CO2: O=C=O
C2H2: H-C(liên kết 3)C-H
 
Top Bottom