Toán 10 Phản chứng

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Cho hai số thực x,y. Chứng minh bằng phản chứng:
" Nếu x ≠ -1 , y ≠ -1 thì x + y + xy ≠ -1"
@hdiemht @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @matheverytime @Tú Vy Nguyễn
Giả sử : Nếu x\neq -1 , y\neq -1 thì [TEX]x + y + xy =-1[/TEX] ta có :
[TEX]x + y + xy =-1 \Leftrightarrow x+1 +y(x+1)=0 \Leftrightarrow (y+1)(x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX]hoặc[TEX] x=-1[/TEX] hoặc[TEX] y=-1 [/TEX] (vô lí )
=>đpcm
 
Top Bottom