lm giúp mình 2 bài này với: @Mộc Nhãn , @Hanhh Mingg
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 18 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lm giúp mình 2 bài này với: @Mộc Nhãn , @Hanhh Mingg Last edited: 19 Tháng ba 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lm giúp mình 2 bài này với: @Mộc Nhãn , @Hanhh Mingg
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng ba 2020 #2 15. Đặt [tex]5m+n=k(5n+m) (k>0) \Rightarrow (5-k)m=(5k-1)n[/tex] Ta thấy: [tex]5k-1> 0\Rightarrow n(5k-1)> 0\Rightarrow (5-k)m> 0\Rightarrow 5-k> 0\Rightarrow k< 5[/tex] Xét k từ 1 tới 4 ta có đpcm. Reactions: ankhongu, Nanh Trắng and nguyenduykhanhxt
15. Đặt [tex]5m+n=k(5n+m) (k>0) \Rightarrow (5-k)m=(5k-1)n[/tex] Ta thấy: [tex]5k-1> 0\Rightarrow n(5k-1)> 0\Rightarrow (5-k)m> 0\Rightarrow 5-k> 0\Rightarrow k< 5[/tex] Xét k từ 1 tới 4 ta có đpcm.