Ngoại ngữ [PHÂN BIỆT NHANH] "TEND" VÀ "INTEND"

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_ INTEND to do something là : có dự định làm gì.
_ TEND to do something là: có xu hướng làm gì.
_ TEND somebody là: chăm sóc ai đó.

Ví dụ:
_ I intend to work here
(Tôi dự định sẽ làm ở đây)
_ Women tend to get married at the age of 25
(Phụ nữ có xu hướng kết hôn ở tuổi 25)
_ The job of nurses is to tend patients
(Nhiệm vụ của ý tá là chăm sóc bệnh nhân)
Nguồn: net
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
_ INTEND to do something là : có dự định làm gì.
_ TEND to do something là: có xu hướng làm gì.
_ TEND somebody là: chăm sóc ai đó.

Ví dụ:
_ I intend to work here
(Tôi dự định sẽ làm ở đây)
_ Women tend to get married at the age of 25
(Phụ nữ có xu hướng kết hôn ở tuổi 25)
_ The job of nurses is to tend patients
(Nhiệm vụ của ý tá là chăm sóc bệnh nhân)
Nguồn: net
Bổ sung thêm 1 chút :3
tend sb = take care of sb/sth = care for sb/sth = look after sb/sth = chăm sóc :)
 
Top Bottom