Ngoại ngữ phân biệt must và have to

nguyễn thu hiền

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2017
132
81
36
22
Thái Bình
Chuyên tb
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị giúp e phân biệt must và have to vs ạ
vd các câu sau
you ....wear helmet when driving
students ......prepare their lesson before coming to class
you ...turn on the light ( it is dark here )

- anh chị cũng giúp e biết phủ định của mustnt là j ạ . thanks much
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
→ Dùng must have to để diễn tả sự cần thiết phải làm một việc gì đó.
- Must mang tính chất cá nhân. Ta dùng must khi diễn tả cảm giác của cá nhân mình.
Ex: She’s a really nice person. You must meet her. (= I say this is necessary)
- Have to không mang tính chất cá nhân, ta dùng have to diễn tả hiện thực, không nói về cảm giác của cá nhân mình.
“You have to do something” bởi vì đó là luật lệ hay tình huống thực tế bắt buộc.
→ Có thể dùng must để nói về hiện tại hay tương lai, nhưng must không được dùng cho quá khứ:
Ex: We must go tomorrow. (but not “We must go yesterday”).
Mustn't khác don't have to.
You mustn’t do something = Thật là cần thiết để bạn không làm việc đó (vì vậy bạn đừng làm).
You don’t have to do something = Bạn không cần thiết phải làm điều đó (nhưng bạn có thể làm nếu bạn muốn).
→ Have got to = have to.
(trích từ internet)
you have to wear helmet when driving
students must prepare their lesson before coming to class (mình không chắc nữa, có thể đây là luật lệ nên dùng have to cũng được :v)
you must turn on the light ( it is dark here )
 

Hien123456789Vd.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
36
12
6
22
Thái Bình
Chuyên tb
→ Dùng must have to để diễn tả sự cần thiết phải làm một việc gì đó.
- Must mang tính chất cá nhân. Ta dùng must khi diễn tả cảm giác của cá nhân mình.
Ex: She’s a really nice person. You must meet her. (= I say this is necessary)
- Have to không mang tính chất cá nhân, ta dùng have to diễn tả hiện thực, không nói về cảm giác của cá nhân mình.
“You have to do something” bởi vì đó là luật lệ hay tình huống thực tế bắt buộc.
→ Có thể dùng must để nói về hiện tại hay tương lai, nhưng must không được dùng cho quá khứ:
Ex: We must go tomorrow. (but not “We must go yesterday”).
Mustn't khác don't have to.
You mustn’t do something = Thật là cần thiết để bạn không làm việc đó (vì vậy bạn đừng làm).
You don’t have to do something = Bạn không cần thiết phải làm điều đó (nhưng bạn có thể làm nếu bạn muốn).
→ Have got to = have to.
(trích từ internet)
you have to wear helmet when driving
students must prepare their lesson before coming to class (mình không chắc nữa, có thể đây là luật lệ nên dùng have to cũng được :v)
you must turn on the light ( it is dark here )
Bạn ơi mấy cái trên mạng thì mình đọc rồi nhưng cần thêm ý của các bạn nữa. Bạn cố gắng đừng copy mạng nha. Mk cảm ơn.
 
Top Bottom