phân biệt /e/ và /i/

N

naan_kaken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy đại ka prồ giúp tớ với!!!!!!!!!
phân biệt /e/ và /i/ cái này tớ không biết cách phân biệt.
thêm 1 câu ( không thuộc phần ngữ âm) với relative pronoun ví dụ:
1,when = in/on/at which -----------> trường hợp nào dùng on, in hay at?
where = in/at which thì lúc nào dùng in which lúc nào dùng at which
2, all không được dùng với đại từ quan hệ như which, who.....
còn both, many, much, most..... + các đại từ trên?( các ban kể thêm cho mình biết rõ hơn nha:D)
 
P

pinkaka

ý của na_ka là:
1, quy tắc phân biệt cách phát âm /e/ và /i/?
2, trong relative clause, when = in/on/ at which và where = in/ on which, trong các trường hợp nào thì dùng in which, on which hay at which
3, tại sao không dùng all of which/who nhưng có thể dùng all of them
những từ nào có thể đi với đại từ quan hệ ( ví dụ như: a number, a few of, many, much, most... phải không)
4, tớ hỏi thêm cái này nữa: khi chuyển câu từ relative clause sang ralative pronouns thì bỏ đại từ quan hệ, nếu có to bethì cũng bỏ có phải không
 
M

mencun91

tớ hỏi thêm cái này nữa: khi chuyển câu từ relative clause sang ralative pronouns thì bỏ đại từ quan hệ, nếu có to bethì cũng bỏ có phải không

Ừ, bỏ luôn to be, chỉ để PII thui :)

.........................................................
 
T

thanhthuytu

mấy đại ka prồ giúp tớ với!!!!!!!!!
phân biệt /e/ và /i/ cái này tớ không biết cách phân biệt.
thêm 1 câu ( không thuộc phần ngữ âm) với relative pronoun ví dụ:
1,when = in/on/at which -----------> trường hợp nào dùng on, in hay at?
where = in/at which thì lúc nào dùng in which lúc nào dùng at which
2, all không được dùng với đại từ quan hệ như which, who.....
còn both, many, much, most..... + các đại từ trên?( các ban kể thêm cho mình biết rõ hơn nha:D)

/e/ và /i/ không có gì để phân biệt hết!!!!
nếu là time thì at which
1.ngày tháng năm hoặt ngày tháng thì on which, tháng hoặc năm thì in which, where thì cũng vậy thôi, chỗ cụ thể thì at which, chỗ to to thì in which
2. all thì đi với that không đi với mấy cái khác, so sánh nhất cũng đi với that, mấy cái both many much thì bình thường.
 
Top Bottom