Phân biệt deficiency/lack/shortage/absence

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

jehinguyen

Cựu TMod Tiếng Anh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
1,659
4,754
496
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
The water ... to the area has resulted in poor crop production.
A. deficiency + in sth
B. lack + of sth
C. shortage + of sth = sth shortage . Example : Shortage of water = Water shortage
D. absence + of sth
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
The water ... to the area has resulted in poor crop production.
A. deficiency + in sth
B. lack + of sth
C. shortage + of sth = sth shortage . Example : Shortage of water = Water shortage
D. absence + of sth
Mình đang nhờ phân biệt bạn ạ, 3 cái đều of, nghĩa cũng giống nhau
 

jehinguyen

Cựu TMod Tiếng Anh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
1,659
4,754
496
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Mình đang nhờ phân biệt bạn ạ, 3 cái đều of, nghĩa cũng giống nhau
Lack of sth : Không có cái gì, hoặc có nhưng rất ít, không đủ.
Shortage of sth : Thiếu cái gì (cần thiết, như nước, không khí, thức ăn chẳng hạn, tùy ngữ cảnh)
Absence of sth : Sự thiếu cái gì, sự không có cái gì (mà đáng ra phải có mặt)
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom