Vật lí 12 Phân biệt câu hỏi

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
em có thể đăng vài bài cụ thể được không ,chứ thế anh hơi khó giải thích
ví dụ như bài này ạ:
Hai nguồn sóng kết hợp trên mặt nước cách nhau một đoạn S1S2 = 9lamda phát ra dao động cùng pha nhau. Trên đoạn S1S2, số điểm có biên độ cực đại cùng pha với nhau và cùng pha với nguồn(không kể hai nguồn) là:
A. 6 B. 12 C. 10 D. 8
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
ví dụ như bài này ạ:
Hai nguồn sóng kết hợp trên mặt nước cách nhau một đoạn S1S2 = 9lamda phát ra dao động cùng pha nhau. Trên đoạn S1S2, số điểm có biên độ cực đại cùng pha với nhau và cùng pha với nguồn(không kể hai nguồn) là:
A. 6 B. 12 C. 10 D. 8
à,,bài hỏi số điểm thì em phải đếm ....còn khi hỏi điểm thì chỉ xét riêng điểm đó thôi
Trong bài này thì nếu ta xét điểm thì những điểm cần xét thỏa mãn d2-d1=k.[tex]\lambda[/tex] (k là số nguyên)
Nhung đề yêu càu đếm nên phải xét tất cả những điểm thỏa mãn đk trên
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
à,,bài hỏi số điểm thì em phải đếm xem .còn khi hỏi điểm thì chỉ xét riêng điểm đó thôi
Trong bài này thì nếu ta xét điểm thì những điểm cần xét thỏa mãn d2-d1=k.[tex]\lambda[/tex] (k là số nguyên)
Nhung đề yêu càu đếm nên phải xét tất cả những điểm thỏa mãn đk trên
a làm chi tiết bài này cho e đc ko ạ???
e thấy CT tính nhanh số điểm cực đại của bài này là
mathtex.cgi
ra đc kết quả 17 nhưng số điểm có biên độ cực đại kết quả lại là 8 điểm ...e đang bị loạn cái đoạn này :confused:
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
a làm chi tiết bài này cho e đc ko ạ???
e thấy CT tính nhanh số điểm cực đại của bài này là
mathtex.cgi
ra đc kết quả 17 nhưng số điểm có biên độ cực đại kết quả lại là 8 điểm ...e đang bị loạn cái đoạn này :confused:
à,,bài này còn thêm điều kiện là cùng pha với nguồn nên d2-d1=2k.[tex]\lambda[/tex] nha em
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
à,,bài này còn thêm điều kiện là cùng pha với nguồn nên d2-d1=2k.[tex]\lambda[/tex] nha em
tại sao lại vậy ạ??
e thấy CT tính nhanh số điểm cực đại của bài này là
mathtex.cgi
ra đc kết quả 17 nhưng số điểm có biên độ cực đại kết quả lại là 8 điểm ...e đang bị loạn cái đoạn này :confused:
mà a phân biệt kĩ cái đoạn e hỏi với....e cảm ơn ạ...
 
Top Bottom