Toán 8 PHẦN BÀI TẬP HÌNH

phan hà thư

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2020
14
2
6
19
Bình Phước
trường THCS Nguyễn Huệ

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
a)Ta có: AD/AB=AE/AC
=> 1 - AD/AB= 1 - AE/AC
BD/AB = EC/AC
=> BD/EC = AB/AC
Ta có:AE/EC . BD = BD/EC . AE = AB/AC . AE = AE/AC .AB = AD/AB .AB = AD
=> AD/BD = AE/EC
b) AB=AD+DB=1+2=3
Vẽ EG//AB (G thuộc BC)
Ta có: AD/AB=AE/AC
=> DE//BC hay DE//BG
Xét tam giác ABC có DE//BC
BD/AB = EC/AC = 1/3
Có BD//EG, DE//BG => DEGB là hbh
=>DE=BG=3
Xét tam giác ACB có EG//AB
EC/AC=GC/BC = 1/3
=> GC = 1/3BC
=> BG = 2/3BC = 3
BC = 4,5
 
Top Bottom