phầm 3 + nước 6.72 lít hidro .. chỉ cho mình hiểu với các bạn ơi

N

namnguyen_94

...

Ta có: gọi nFe = a mol ; nAl = b mol ; nK = c mol
+ phần 1 : nH2 = 0,5 mol --> a + 1,5b + 0,5.c = 0,5
+ phần 2: nH2 = 0,4 mol --> 0,5.c + 1,5.b = 0,4 mol
+ phần 3: nH2 = 0,3 mol --> 2c = 0,3
-> a = 0,1 mol ; b = [tex]\frac{13}{60} mol[/tex] ; c = 0,15 mol
--> m = 3.(0,1.56 + [tex]\frac{13.27}{60}[/tex] + 0,15.39 ) = 51,9 gam
 
H

huunam1993

chia mg hỗn hợp sắt nhôm ka li thành 3 phần bằng nhau
phần 1 +dd hcl dư 11.2 lít hidro
phần 2 + dd naoh dư 8.96 lít hidro
phầm 3 + nước 6.72 lít hidro
kết quả đúng là 51.9

~~> Gợi ý:

Bạn không hiểu chỗ phần 3 đúng không?

Kali là KL kiềm, nó td được với [TEX]H_2O[/TEX], sinh ra [TEX]KOH[/TEX], sau đó [TEX]Al[/TEX] lại bị tan trong KOH, cả 2 PƯ đều sinh ra [TEX]H_2.[/TEX]

Chúc học tốt.
 
Top Bottom