Phải hệ phương trình

Q

quykhuyetdanh

Last edited by a moderator:
P

pandahieu


$\boxed{1}$
Đk : $y \ge x$ và $11x \ge y$

Đặt $\sqrt{11x-y}=a$ và $\sqrt{y-x}=b$ $a,b \ge 0$ Ta có hệ

$\left\{\begin{matrix} a-b=... & & \\ 7b-2a^2+4b^2=3 & & \end{matrix}\right.$

Tới đây tại anh ghi đề thiếu nên em không biết giải sao nữa ... nhưng đến đây dùng pp thế là OK
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com



$\begin{cases}x^4 + x^2y^2 - x^3y = 7 (1) \\ x^2 - xy - x^3y = 5 (2) \end{cases}$

(1)+(2) : $x^4 + x^2y^2 - x^3y + x^2 - xy - x^3y = 12$

$(x^2 - xy)^2 + (x^2 - xy) - 12 = 0$

Đặt t = $x^2-xy$

ta có: $t^2+t-12 = 0$ --> t = -4 v t = 3

t = 4 \Leftrightarrow $x^2-xy$ = -4

t = -3 \Leftrightarrow $x^2-xy$ = 3

Bạn chịu khó tính toán đến đây là gần xong rồi đó
 
Top Bottom