pha tối

G

girlbuon10594

Trong các cấu trúc dưới đây của lục lạp, pha tối diễn ra trong:
  • Stroma
  • Tilacoit
  • Grana
  • Màng lục lạp

Phương trình tổng quát của:
+) Pha sáng: [TEX]12H_2O+18ADP+18P_v+12NADP^+ \to 18ATP+12NADPH+6O_2[/TEX]
+) Pha tối: [TEX]18ATP+12NADPH+6CO_2 \to C_6H_{12}O_6+6H_2O+18ADP+12NADP^++18P_v[/TEX]
Nhìn vào đây thấy mối quan hệ giữa pha sáng và pha tối chứ?;)
Lưu ý: Pha tối xảy ra không cần nhiệt độ,nhưng nó phụ thuộc vào nhiệt độ rất nhiều.Ok?
 
L

lucky_star114

tớ hỏi câu nữa nha!
Nhu cầu dinh dưỡng đối với nitơ của lúa là 1,4 kg nitơ/tạ chất khô, khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất = 0, hệ số sử dụng phân nitơ là 60%. Để có một thu hoạch 150 tạ chất khô/ ha thì lượng nitơ cần phải bón là:
Câu trả lời của bạn: A. 300 kg nitơ /ha.
B. 420 kg nitơ /ha..
C. 350 kg nitơ /ha.
D. 4500 kg nitơ /ha.
 
G

girlbuon10594

tớ hỏi câu nữa nha!
Nhu cầu dinh dưỡng đối với nitơ của lúa là 1,4 kg nitơ/tạ chất khô, khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất = 0, hệ số sử dụng phân nitơ là 60%. Để có một thu hoạch 150 tạ chất khô/ ha thì lượng nitơ cần phải bón là:
Câu trả lời của bạn: A. 300 kg nitơ /ha.
B. 420 kg nitơ /ha..
C. 350 kg nitơ /ha.
D. 4500 kg nitơ /ha.

Lượng phân bón=[(nhu cầu dinh dưỡng của cây-khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất)/hệ số sử dụng phân bón].số thu hoạch

Thay số vào ta có: Lượng phân Nitơ cần bón[TEX]=\frac{1,4-0}{0,6}. 150=350 [/TEX];)
100% đúng
Thanks cả 2 bài nhá;);)):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom