Vật lí 12 Pha dao động

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
Chào em, chị đang dùng điện thoại nên k tiện hỗ trợ lắm, nhưng vận tốc min khi ở biên em nhé :D em vẽ vòng tròn ra xem góc gì nào :33
Dạ là góc Pi ạ. Nhưng nếu em dùng VTLG thì sai ở chỗ nào ạ?

VTLG đa trục í ạ....... .....................? Chị giúp em với ạ
 

Attachments

  • Screenshot_20210806-195649_Gallery.jpg
    Screenshot_20210806-195649_Gallery.jpg
    485.2 KB · Đọc: 28
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Dạ là góc Pi ạ. Nhưng nếu em dùng VTLG thì sai ở chỗ nào ạ?

VTLG đa trục í ạ....... .....................? Chị giúp em với ạ
Chào bạn, có thể bạn đang nhầm pha đó ạ. Pha dao động là $\frac{\pi}{2}$ đó là pha của x => Pha của a là $-\frac{\pi}{2}$.
Bạn có thể vẽ tách từng cái ra nhìn cho dễ, vẽ chùm 3 cái 1 đường tròn như thế dễ nhầm lắm ạ.
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Vào đây để xem thêm Thiên đường kiến thức.
Chúc bạn học tốt nha
 
Last edited:

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
Chào em, chị đang dùng điện thoại nên k tiện hỗ trợ lắm, nhưng vận tốc min khi ở biên em nhé :D em vẽ vòng tròn ra xem góc gì nào :33
Mà chị ơi không phải vận tóc min khi ở vị trí cân bằng chứ ạ...

Mà chị ơi không phải vận tóc min khi ở vị trí cân bằng hả chị ..

Chào bạn, có thể bạn đang nhầm pha đó ạ. Pha dao động là $\frac{\pi}{2}$ đó là pha của x => Pha của a là $-\frac{\pi}{2}$.
Bạn có thể vẽ tách từng cái ra nhìn cho dễ, vẽ chùm 3 cái 1 đường tròn như thế dễ nhầm lắm ạ. Chúc bạn một ngày tốt lành. Thân!
Cảm ơn anh. Mà anh ơi vận tốc cực tiểu khi đi qua vị trí cân bằng phải không ạ
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Mà chị ơi không phải vận tóc min khi ở vị trí cân bằng chứ ạ...




Cảm ơn anh. Mà anh ơi vận tốc cực tiểu khi đi qua vị trí cân bằng phải không ạ
Đúng khi xét về giá trị đại số em ạ, min bằng $-v_{max}$ khi ở vtcb và max bằng $v_{max}$ cũng tại vtcb nhưng min là khi vật đi từ biên dương tới biên âm còn max là biên âm tới biên dương.
Còn về độ lớn thì min tại hai biên (=0) còn max tại vtcb
 
  • Like
Reactions: The key of love

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
Chào bạn, có thể bạn đang nhầm pha đó ạ. Pha dao động là $\frac{\pi}{2}$ đó là pha của x => Pha của a là $-\frac{\pi}{2}$.
Bạn có thể vẽ tách từng cái ra nhìn cho dễ, vẽ chùm 3 cái 1 đường tròn như thế dễ nhầm lắm ạ. Chúc bạn một ngày tốt lành. Thân!
Nhưng mà key câu này là câu B anh ạ

Nhưng mà key câu này là câu B anh ạ =((((((
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Người ra đề ẩu rồi, chưa cho pt dao động điều hòa dạng sin hay dạng cos mà hỏi pha.

Lưu ý: Đề hỏi pha của gia tốc chứ không phải pha dao động.
Pha của dao động chỉ tính ở dạng cos nên không cần phải cho phương trình dao động nha.
@Triêu Dươngg @Trương Văn Trường Vũ hình như nhầm vận tốc với tốc độ rồi. Vận tốc cực tiểu khi vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm nha. do đó pha của vận tốc là pi/2 -> pha của gia tốc là pi.

Nếu có thắc mắc đừng ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Và đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nhé
 
Last edited:
Top Bottom