một vật dao động với phương trình x=-sinwt thì pha ban đầu của dao động là
N namarc1199@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2019 247 35 41 26 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. một vật dao động với phương trình x=-sinwt thì pha ban đầu của dao động là Reactions: Minh Trang Lương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. một vật dao động với phương trình x=-sinwt thì pha ban đầu của dao động là
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 26 Tháng chín 2019 #2 namarc1199@gmail.com said: một vật dao động với phương trình x=-sinwt thì pha ban đầu của dao động là Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x=-sin(wt)=cos(wt+pi/2) =>pha ban đầu pi/2
namarc1199@gmail.com said: một vật dao động với phương trình x=-sinwt thì pha ban đầu của dao động là Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x=-sin(wt)=cos(wt+pi/2) =>pha ban đầu pi/2
N namarc1199@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2019 247 35 41 26 Tháng chín 2019 #3 Nguyễn Hương Trà said: x=-sin(wt)=cos(wt+pi/2) =>pha ban đầu pi/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -sin(wt) cũng bằng cos(wt-pi/2) vậy thì tại sao pha không phải là -pi/2 v bạn
Nguyễn Hương Trà said: x=-sin(wt)=cos(wt+pi/2) =>pha ban đầu pi/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -sin(wt) cũng bằng cos(wt-pi/2) vậy thì tại sao pha không phải là -pi/2 v bạn
Minh Trang Lương Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2019 140 210 61 Sơn La thpt chu văn an 26 Tháng chín 2019 #4 namarc1199@gmail.com said: -sin(wt) cũng bằng cos(wt-pi/2) vậy thì tại sao pha không phải là -pi/2 v bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sin(wt)=cos(wt-pi/2) chứ bạn Reactions: Cherry_cherry
namarc1199@gmail.com said: -sin(wt) cũng bằng cos(wt-pi/2) vậy thì tại sao pha không phải là -pi/2 v bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sin(wt)=cos(wt-pi/2) chứ bạn
Đức Hải Cựu Cố vấn Vật Lý Thành viên 10 Tháng một 2019 816 498 101 Tiên Lãng, Hải Phòng www.facebook.com Hải Phòng THPT tiên lãng 27 Tháng chín 2019 #5 -sin(wt)=sin(-wt) Mà ta lại có sin a=cos b nếu a+b=pi/2 =>b=pi/2-a Đây coi a=-wt => b=pi/2+wt Cos(wt+pi/2)
-sin(wt)=sin(-wt) Mà ta lại có sin a=cos b nếu a+b=pi/2 =>b=pi/2-a Đây coi a=-wt => b=pi/2+wt Cos(wt+pi/2)
N Nguyễn Hạc Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng mười một 2015 89 50 116 27 Tháng chín 2019 #6 [tex]x=-sin\omega t=-cos(\omega t-\frac{\pi}{2})=cos(\omega t-\frac{\pi}{2}+\pi)=cos(\omega t+\frac{\pi}{2})\Rightarrow \varphi =\frac{\pi}{2}[/tex] Reactions: namarc1199@gmail.com
[tex]x=-sin\omega t=-cos(\omega t-\frac{\pi}{2})=cos(\omega t-\frac{\pi}{2}+\pi)=cos(\omega t+\frac{\pi}{2})\Rightarrow \varphi =\frac{\pi}{2}[/tex]