Vật lí Pha ban đầu của dao động điều hòa

smileb1

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
43
13
6
24
Bình Định
Bài này vì đề nói 2 dao động cùng biên độ, nên em coi như biên độ 2 dao động thành phần bằng 1. Sau đó bấm máy tính sẽ ra. Em biết bấm máy chứ?
a giúp e giải thích rõ vs,thực sự đây là lần đầu e gặp dạng bài này,nên ko hiểu cách lm
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Anh giải theo cách casio nhé:
Đề bài cho hai biên độ bằng nhau, ta có thể cho bất kì số nào cho A=2 cm nha

=> [tex]x_{1}=2cos(\omega t+\frac{\pi }{3})[/tex]

[tex]x_{2}=2cos(\omega t+\frac{\pi }{6})[/tex]

CASIO:

+ SHIFT MODE 4: chuyển về chế độ rad
+ MODE 2: CMPLX
+ Tiếp theo bấm: [tex]2\angle \frac{\pi }{3}+2\angle \frac{-\pi }{6}[/tex] SHIFT 23

=> [tex]2\sqrt{2}\angle \frac{\pi }{12}[/tex] => pha tổng hợp là [tex]\frac{\pi }{12}[/tex]
 
Top Bottom