pascal

M

maiminhtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5,cho toạ độ 3 đm A,B,C trên mp toạ độ xác định xem A,B,C có là 3 đỉnh của tam giác hay k? nếu có thì là của tam giác nhọn vuông hay tù?
13,cho n số nguyên đưa ra cách sắp xếp n số đó sao cho tổng lớn nhất của các cặp số cạnh nhau là nhỏ nhất
 
P

p_trk

5: mình sẽ nêu hướng làm cho bạn, rồi bạn tự code post lêndiendan mình nhận xét :
- từ tọa độ đỉnh => tọa độ đoạn thẳng => độ dài đoạn thẳng => sau đó bạn dựa vào điều kiện của một tam giác để xét;
+ nếu là tam giác thì xét tiếp no thuộc dạng gì :
@: thoả mãn pitago => tam giác vuông ( hoặc bạn có thể dựa vào công thức vecto vuông góc )
@: bạn tính lượng giác của góc => xét góc => suy ra tam giác
6, bạn có thể nói rõ hơn không ??
 
M

maiminhtien

ví dụ như thế này
chẳng hạn nhập dãy số n=4
2 3 17 9
dãy cần đưa ra 17 2 3 9 max(19,5,12)=19
1 số cách sai 2 17 3 9 max(19,20,12)=20
2 3 17 9 max(5,20,26)=26
 
M

maiminhtien

9, hai số tự nhiên dc gọi là nguyên tố tương đương nếu chúng có chung các ước nguyên tố
viết chương trình ktra xem 2 số m,n có phải 2 số nguyên tố tương đương
hay k???
 
Last edited by a moderator:
P

p_trk

Bạn lấy 2 VD giúp mình để mình code
(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)(~~)
 
P

p_trk

Mã:
uses crt;
var manga,mangb:array[1..100] of integer;
    checka,checkb:array[1..100] of boolean;
    i,j,a,b,dema,demb,kqa,kqb: integer;
    hp: boolean;
procedure timuoc;
 begin
  dema:=0;
  for i:=2 to a do
    if a mod i = 0 then
       begin
           dema:=dema+1;
           manga[dema]:=i;
       end;
  demb:=0;
  for i:=2 to b do
    if b mod i = 0 then
       begin
           demb:=demb+1;
           mangb[demb]:=i;
       end;
  end;


 Procedure uocnguyento;
 begin
  for i:=1 to dema do
   begin
   checka[i]:=true;
   if manga[i]=2 then checka[i]:=true else
   for j:=2 to trunc(sqrt(manga[i])) do

    if manga[i] mod j = 0 then checka[i]:=false;
    end;

       kqb:=0;
     for i:=1 to demb do
   begin
   checkb[i]:=true;
   if mangb[i]=2 then
                           checkb[i]:=true else
   for j:=2 to trunc(sqrt(mangb[i])) do

    if mangb[i] mod j = 0 then
                                    checkb[i]:=false;


    end;
 end;

 procedure ghi;
  begin
        writeln(' uoc cua so a la :');
        kqa:=0;
        for i:=1 to dema do
  if checka[i] = true then   begin
  kqa:=kqa+1;
 write(manga[i],', ');
 end;
 writeln;
 writeln(' uoc cua b :');

         kqb:=0;
 for i:=1 to demb do
  if checkb[i]=true then
  begin kqb:=kqb+1;
 write(mangb[i],', '); end;
 writeln;


  end;

  procedure xuli;
  begin
   if kqa <> kqb then writeln(' khong phai hai so nguyen to tuong duong ');
   if kqa=kqb then
   begin
       for i:=1 to dema do
          for j:=1 to demb do
             if manga[i]=mangb[j] then hp:=true;                   end;
   if hp=true then writeln('dung la hai so nguyen to tuong duong ') else writeln('khong phai');

     end;
  BEGIN
 readln(a,b);
 timuoc;
 uocnguyento;
 ghi;
 xuli;


readln;
end.
Gửi bạn mình làm hơi dài vì không có thời gian rút gọn , bạn có thế lồng các chtrinh con vào nhau cũng được !
 
Top Bottom