[Pascal]số đối xứng

T

truonghandan0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số được gọi là số đối xứng nếu các chữ số của nó đối xứng qua tâm. VD : 5,44,696,4554. Lập trình cho phép nhập số nguyên có số chữ số \leq100. Kiểm tra xem nó có là số đối xứng hay không?
Giúp với(căn bản là bài này làm gần ra rồi, chỉ còn thiếu 1 ý nữa thôi :D
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza


Uses crt;
var st: string;
function KT (xau: string): boolean;
var i, dem: integer;
begin
dem:=0;
for i:= 1 to length(st) div 2 do
if xau<>xau[length(xau)-i+1] then inc(dem);
if dem<>0 then KT:=False else KT:=True;
end;
begin
clrscr;
write ('Nhap so co do dai khong qua 100 chu so: '); readln (st);
if length(st)>100 then
begin
write ('Nhap khong hop le! An Enter va chay lai!');
readln; exit;
end;
if KT(st)=True then write ('Day la so doi xung!') else write ('Day la so khong doi xung!');
readln
end.

Bài này mình dùng biến có kiểu String vì không có dạng biến số nào có thể chứa một con số có tới 100 chữ số, kể cả biến Longint. Chỉ có biến String là có lợi thôi! :khi (197):
Nhấn Thanks và Đúng cho mình nhá!
 
Top Bottom