Pascal nâng cao đây, làm giúp em nha !

F

future_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu có thể, anh chị có thể giúp em bài này không?
1/ Nhập vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n.
2/ Viết chương trình nhập 3 số nguyên a, b, c. Cho biết 3 số này có thể tạo thành chiều dài ba cạnh của 1 tam giác hay không?
3/ Nhâp vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n
Thank you.
 
H

hoangha8394

Nếu có thể, anh chị có thể giúp em bài này không?
1/ Nhập vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n.
2/ Viết chương trình nhập 3 số nguyên a, b, c. Cho biết 3 số này có thể tạo thành chiều dài ba cạnh của 1 tam giác hay không?
3/ Nhâp vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n
Thank you.

Đây là pascal cơ bản mà bạn,có cần dùng đến thuật toán j` phức tạp đâu :-/

 
H

hoangha8394

Nếu có thể, anh chị có thể giúp em bài này không?
1/ Nhập vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n.
2/ Viết chương trình nhập 3 số nguyên a, b, c. Cho biết 3 số này có thể tạo thành chiều dài ba cạnh của 1 tam giác hay không?
3/ Nhâp vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n
Thank you.

Bài 1 dùng sàng số nguyên tố.
Bài 2 dùng bất đẳng thức trong tam giác.
Vấn đề còn lại chỉ là kỹ thuật code thôi :-"
Bài 3 thì for ngược từ n xong kiểm tra tính nguyên tố

 
A

auauau97

Nếu có thể, anh chị có thể giúp em bài này không?
1/ Nhập vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n.
2/ Viết chương trình nhập 3 số nguyên a, b, c. Cho biết 3 số này có thể tạo thành chiều dài ba cạnh của 1 tam giác hay không?
3/ Nhâp vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n
Thank you.

Bài 1 và bài 3 giống nhau mà
bài 1:
Mã:
Uses crt;
{------------------------------------------------}
Function NT(a:integer):boolean;{ham kiem tra so nguyen to}
Var
  i:integer;
Begin
  If a<0 then a:=-a;
  For i:=2 to round(sqrt(a)) do
    If a mod i=0 then
      Begin
        NT:=false;
        Exit;
      End;
  NT:=true;
End;
{------------------------------------------------}
Var
  n,i:integer;
BEGIN
  Clrscr;
  Write('Nhap so n:');
  Readln(n);
  Writeln('Cac so nguyen to <n la:');
  For  i:=1 to n do
    If NT(i) then
       Write(i,'   ');
  Readln;
END.
 
A

auauau97

Nếu có thể, anh chị có thể giúp em bài này không?
1/ Nhập vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n.
2/ Viết chương trình nhập 3 số nguyên a, b, c. Cho biết 3 số này có thể tạo thành chiều dài ba cạnh của 1 tam giác hay không?
3/ Nhâp vào số nguyên n, xác định các số nguyên tố nhỏ hơn n
Thank you.

Bài 2:

Mã:
Uses crt;
Var
  a,b,c:longint;
BEGIN
  Clrscr;
  Write('Nhap so a,b,c:');
  Readln(a,b,c);
  If (a+b>c) and (c+a>b) and (b+c>a) and (a>0) and (b>0) and (c>0) then 
    Write('3 so tren co the tao thanh 3 canh 1 tam giac')
  Else
     Write('3 so tren khong the tao thanh 3 canh 1 tam giac');
END.
 
Top Bottom