[Pascal] Mần nào pà koan ♥

N

nynacateryna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các pợn giải hộ mình mí bài pascal nì nhá :X
Bài 1: Hãy viết chương trình tính tổng :
A= 1/(1.3)+1/(2.4)+1/(3.5)+....+1/(n(n+1)).

Bài 2 :X
Hãy viết chương trình để nhập vào số n từ bàn phím nếu nhập n<>0 yêu cầu nhập lại nếu n=0 thì dừng lại(Thoát khỏi chương trình)

Bài 3:Viết chường trình kiểm tra một số tự nhiên được nhập từ bàn phím có phải là số nguyên tố hay không?
Ai trả lời giúp mình với nhà :X
Thaks nhìu nhìu:X
 
H

hung1xpro96

Các pợn giải hộ mình mí bài pascal nì nhá :X
Bài 1: Hãy viết chương trình tính tổng :
A= 1/(1.3)+1/(2.4)+1/(3.5)+....+1/(n(n+1)).
Theo mình là n(n+2) mới đúng
Bài 2 :X
Hãy viết chương trình để nhập vào số n từ bàn phím nếu nhập n<>0 yêu cầu nhập lại nếu n=0 thì dừng lại(Thoát khỏi chương trình)

Bài 3:Viết chường trình kiểm tra một số tự nhiên được nhập từ bàn phím có phải là số nguyên tố hay không?
Ai trả lời giúp mình với nhà :X
Thaks nhìu nhìu:X
Bạn có thể xem lại bài 1 được không chứ mình thấy nó sao sao đấy
--Còn đây là code bài 2 bạn xem thử đúng không nhé :
Mã:
Program Bai1;
 Var i,j,n,m:Integer;
   Begin
     Writeln(' nhap ');
     Readln(n);
     If n = 0 then
      Begin
        Writeln(' nhap lai ');
         Readln(n); 
      End;
     Writeln(n:3);
     Readln;
   End.
Còn code bài 3 đây :
Mã:
Program Bai;
 Var n,m,i:Integer;
        gap:boolean;
 Begin
   Writeln(' nhap ');
    Readln(n);
   gap:=true;
   For i:=2 to n-1 do
     If n mod i = 0 then
       Begin
         gap:=false;
         break;
        End; 
   If gap=true then Writeln(' so nguyen to ')
   Else
     Writeln(' khong la so nguyen to ');
   Readln;
  End.
 
N

nynacateryna

Đề trong đề cương nó ghi z đó bn ơi
Mình cũn ko hiểu nữa nên mới lên đây hỏi nak
Để mình hỏi lại thầy coy đề nó đúng ko
thkas bn nhaz
 
N

nynacateryna

Đề trong đề cương nó ghi z đó bn ơi:-SS
Mình cũn ko hiểu nữa nên mới lên đây hỏi nak
Để mình hỏi lại thầy coy đề nó đúng ko:-SS
thkas bn nhaz:)&gt;-
 
N

nynacateryna

ah đúng rồi bạn ơi
là n+2 mới đúng
bạn làm hộ mình cái nhè
Thaks nhìu :X
 
P

p_trk

đầu tiên chúc bạn học tốt , sau đây là mình giúp bạn bài 2 :
Mã:
uses crt;
 var
   n:word;
 begin
     repeat
        clrscr;
        write('n= '); readln(n)
     until n=0;
  readln;
 end.
 
T

thienluan14211

Program bt1;
uses crt;
Var n,i:longint;
tong:real;
begin
clrscr;
tong:=0;
write('Nhap so tu nhien n: '); readln(n);
If n=0 then writeln('So khong hop le ') else begin
for i:=1 to n do
tong:=tong+(1/(i*(i+2)));
writeln('Tong= ',tong:2:2);end;
readkey
end.
 
Top Bottom