[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Có một số sách bàn về vấn đề này rồi, nhưng đó là cách cũ sử dụng từ thời MSDOS, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 hàm mới giúp đọc kí tự tại vị trí cột X dòng Y trên màn hình.
Bước 1:Khai báo thêm unit Windows ở đầu CT.
Bước 2: Tạo thêm một function mới với code sau
	
	
	
		
Bước 3: Sau đó ta có dữ liệu kí tự tại vị trí X,Y tại màn hình thông qua hàm CharAt(x,y);
Ví dụ: Writeln(CharAt(10,5)); sẽ in ra kí tự ở cột 10 hàng 5
Ps: Chỉ dùng trên Free Pascal
Hàm này sử dụng win API, các bạn nào muốn tìm hiểu thêm cứ lên google tìm hàm ReadConsoleOutputCharacter nhé (C++)
			
			Bước 1:Khai báo thêm unit Windows ở đầu CT.
Bước 2: Tạo thêm một function mới với code sau
		Mã:
	
	Function CharAt(x,y:byte):char;
Var
   a:CoOrd;
   b:LongWord;
   c:Char;
Begin
   a.x:=x-1;
   a.y:=y-1;
   ReadConsoleOutputCharacter(
      GetStdHandle(Std_Output_Handle),
      @c,1,a,b);
   CharAt:=c;
End;
	Ví dụ: Writeln(CharAt(10,5)); sẽ in ra kí tự ở cột 10 hàng 5
Ps: Chỉ dùng trên Free Pascal
Hàm này sử dụng win API, các bạn nào muốn tìm hiểu thêm cứ lên google tìm hàm ReadConsoleOutputCharacter nhé (C++)