Pascal khó

S

socola01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp em bài này với được ko, khó quá, em nghĩ mãi mà ko ra cách làm, em lại đang cần gấp nữa huhu

Viết chương trình in ra các số nguyên tố trong mảng (số nguyên tố là số không chia hết cho bất kì số nào trong khoảng từ 2 đến căn bậc 2 của nó)Sư dụng hàm lấy phần nguyên là hàm TRUNG (X) - Hàm số giá trị là phần nguyên của X
 
P

p_trk

Mã:
uses crt;
var
n,i,j:integer;
a:array[1..10000] of integer;
D: array[1..10000] of  boolean;
begin
clrscr;
 write(' Size = ');
  readln(n);
 for i:=1 to n do
  begin
  write(' gia tri :'); readln(a[i]);
  end;
  for i:=1 to n do
   if a[i]<=1 then D[i]:=false else
  begin
   D[i]:=true;
 for j:=2 to trunc(sqrt(a[i])) do
  if a[i]  mod j = 0 then d[i]:=false;
  end;

  for i:=1 to n do
   if d[i]=true then writeln(a[i]);
  readln;
  end.
 
P

p_trk

Bài 1: bẳng 3 *3 ghi các số từ 1 --> 9 mỗi số một ô sao cho tổng theo từng dòng từng cột là như nhau. tìm tất cả các kết quả ( số lượng kq và bẳng tương ứng của mỗi kết quả )
Bào 2: xếp 8 con hậu lên bàn cờ sao cho không ăn lẫn nhau hỏi số kq ? ( viết số lượng kq và bẳng kết quả )
( bài toán mở rộng xếp n con hậu vào bàn cờ n*n sao cho không ăn lẫn nhau và yêu cầu như trên .

Cảm ơn mọi người ,
 
Top Bottom